FIND US ON

Trường đứng đầu Nhật Bản công Nghệ Aizu

Trường đứng đầu Nhật Bản công Nghệ Aizu

Trường đại học Aizu nếu bạn đam mê và yêu thích công nghệ; và bạn mong muốn mình có thể đi du học ở các trường có kỹ thuật công nghệ tân tiến tại Nhật. Tuy nhiên bạn không biết lựa chọn ngôi trường nào tốt cho việc học. Hiểu được nỗi lòng của các học viên hôm nay Nhật Ngữ Rotary sẽ giới thiệu các bạn 1 trường chuyên đào tạo kỹ thuật công nghệ. Đó chính là trường đại học Aizu, là một trong những ngôi trường tuyệt nhất cho bạn cắp sách đến trường.

Trường đại học Aizu nằm trong lĩnh vực tỉnh Fukushima. Là trường Đại học đầu tiên của Nhật Bản chỉ tập trung giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ – thông tin, trường Đại học Aizu là một ngôi trường danh giá dành cho những kỹ sư tương lai.

Tìm hiểu thêm: Trường học viện nhật ngữ Saitama

Thông tin chung của trường Đại học Aizu

 1. Tên: Trường Đại học Aizu (University of Aizu, thường được viết tắt là UoA)
 2. Năm thành lập: 1993
 3. Địa chỉ: Tsuruga, Ikki-machi; Aizu-Wakamatsu City, Fukushima Japan 965-8580
 4. Website: https://www.u-aizu.ac.jp/en/
 5. Số lượng học sinh: 1000

Các ngành đào tạo tại trường Đại học Aizu

trường đai học Aizu - Nhật Ngữ Rotary

 

Mạng máy tính (Network)

Về phần Network, hay Computer Network. Đây là môn học ám chỉ mạng lưới các thiết bị có thể xử lý và truyền dẫn dữ liệu. Mạng Internet có thể nói là ví dụ điển hình nhất cho Computer Network.

Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm các công ty sản xuất thiết bị điện tử và các công ty IT.

Thiết kế hệ thống (Systems Design)

Đây là một môn học chuyên về Systems Design là một hệ thống được xây dựng để phục vụ phát triển cho một sản phẩm; một phần mềm dành cho các doanh nghiệp.

Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm các công ty sản xuất chất bán dẫn và công ty sử dụng hệ thống nhúng (embedded system).

Thám hiểm không gian (Space Exploration)

Đi sâu nghiên cứu vào khoa học vũ trụ, bao gồm: thiết kế phần mềm vận hành các phi hành gia và phân tích dữ liệu thu thập được; thực hiện các dự án về khoa học hành tinh sử dụng những dữ liệu thu thập được và xây dựng công cụ quan sát mới cho tàu vũ trụ.

Những công ty cần tuyển học sinh tốt nghiệp ngành này bao gồm các nhà sản xuất đến thiết bị vũ trụ, xây dựng phần mềm liên quan đến vũ trụ và các công ty về khảo sát trên không và viễn thám.

Môi trường (Environment)

Trong ngành này, người học sẽ được nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường dựa vào dữ liệu và mô phỏng máy tính. Ngoài ra việc sử dụng những kĩ thuật tiên tiến của khoa học tin học sẽ giúp các nhà khoa học lý giải được nhiều vấn đề về môi trường và tác động của con người đến môi trường.

Điều kiện nộp hồ sơ và học phí của trường đại học Aizu

Điều kiện nộp hồ sơ

 • Tuổi từ 18 – 30
 • Đã tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam cũng như Nhật Bản.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm.

Điều kiện về trình độ học vấn

 • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học).
 • Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm).
 • Tuổi từ 18 – 30, tuổi càng thấp càng dễ xét duyệt hồ sơ.
 • Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu.
 • Với những bạn có GPA 5.0 vẫn có thể du học nhưng chỉ có những trường nhỏ hoặc chưa có uy tín nhận đào tạo.

Điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật

Phải học tiếng Nhật sơ cấp ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật N5 thì có thể đăng ký làm hố sơ du học luôn.

Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) ở Nhật Bản để đạt N3 trở lên. Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký có thể bỏ qua giai đoạn học dự bị.

Học phí

Phí nộp hồ sơPhí nhập họcHọc phíHạn kỳ nộp
Học sinh bậc đại học170.000 yên550.000 yên ( 300.000 yên đối với học sinh vùng Fukushima )510.000 yên / 1 nămKì 1: 01/04

Kỳ 2 : 31/10

Học sinh bậc sau đại học30.000 yên282.000 yên520.000 yên/ 1  nămKì 1: 01/04

Kỳ 2 : 31/10

Học sinh học không nhận bằng9.800 yên28.000 yên14.000 yên / 1 chỉCuối tháng
Nghiên cứu sinh9.800 yên84.000 yên28.000 yên / 1 thángCuối tháng
Học sinh dự thính14.000 yên / 1 thángCuối tháng

Liên hệ và tư vấn Nhật Ngữ Rotary

Việc cắp sách đến du học tại trường Aizu Nhật Bản là một trong những sử lựa chọn tuyệt vời của học viên. Các bạn có nguyện vọng mong muốn đến du học tại trường Aizu. Hãy đến với du học Rotary – tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Du học Nhật Ngữ Rotary

Rotary là đại diện tuyển sinh của 280 trường Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình; giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh; sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Nhật.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài

Kết Luận

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học. Các ngành học, trường học, du học Nhật Bản, học bổng, visa,… vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Rotary sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất!!!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 012.2397.0909 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 69/2/30 D2, P25, Bình Thạnh, TPHCM

Email: loanrotary@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác