FIND US ON

Những quyển sách học kanji hiệu quả

Những quyển sách học kanji hiệu quả

Trong trung tâm mình có rất nhiều bạn hỏi mình cuốn sách học Kanji dễ và mang lại hiệu quả. Thật ra thì mình thấy cuốn sách nào mình học cũng mang lại hiệu quả hết cả. Như các bạn đã biết trên thị trường nhà sách có hàng trăm bộ sách Kanji bán nhiều loại mẫu khác nhau như: Kanji Master – Kanji look and learn, basic Kanji book…

Mỗi bộ sách đều có những cái hay và đặc tính riêng. Nhưng trong đó có 2 cuốn sách mà mình cảm thấy dễ học nhất là Kanji master và kanji look and learn. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẽ những ưu điểm và nhược điểm của 2 cuốn sách Kanji này.

Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Nhật thực chiến đầy chất lượng

Đầu tiên mình sẽ nói sách học Kanji Look and learn

kanji-look-and-learn

Về mặt ưu điểm

Đây là một cuốn sách rất hay và rất dễ học. Bởi vì cuốn sách học Kanji look and learn này mỗi từ vựng hán từ đều đi kèm với những hình ảnh. Tạo cảm giác người đọc cảm thấy hứng thú. Không chỉ có vậy, mỗi câu luôn kèm theo những từ ghép. Tạo cho người nhớ được nhiều từ hơn trong chữ hán ấy. Và đặc biệt hơn là, những phần từ vựng khác của từ ghép đó sẽ được in đậm để người đọc dễ dàng học hơn.

Cuốn sách kanji này được chia làm 3 phần rõ rệt mỗi phần được chia thành 10 bài. Những chữ kanji của look and learn được sắp xếp khá hợp lý từ cơ bản đến nâng cao theo trình độ của N5 và N4. Hơn thế nữa, Mỗi chữ hán tự đều có chỉ thứ tự cách viết và còn có chừa những ô trống để mình tập viết cho từ vựng đó. Tổng cộng quyển sách có 512 chữ hán tự. Vì vậy, đây là một quyển sách tốt cho việc học kanji cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm của quyển sách cũng có những nhược điểm chúng ta cần phải xem xét.

Thứ 1: Sách học kanji look and learn này chỉ dạy cho chúng ta dễ hiểu nghĩa hán tự và nhiều từ vựng ghép mà hầu hết không có những câu ví dụ kèm theo. Vì vậy, chúng ta rất khó đặt câu và dùng từ nào cho thích hợp trong giao tiếp hay văn bản.

Thứ 2: Việc học hán tự qua tranh ảnh sẽ giúp các bạn mau thuộc. Nhưng càng về sau cấp độ kanji càng khó hơn và những chữ kanji sẽ có nhiều nét hơn. Bạn không thể nhớ hết tất cả các hình ảnh vào đầu được một cách dễ dàng. Nếu bạn cố nhớ bạn sẽ được chữ này và mất chữ kia. Dẫn đến học hành không hiệu quả.

Tiếp theo là quyển sách học Kanji master

kanji-master

Theo ý kiến của mình đây là một cuốn sách kanji master khá là hay và bổ ích. Loại sách Kanji Master sẽ có đủ 4 cấp độ ( N5 – N4 – N3 – N2 ).

Về mặt ưu điểm

Quyển sách Kanji này như đã nói trên rất thích hợp cho mọi cấp độ. Những bài học trong sách rất đa dạng, chia thành nhiều chủ đề. Mỗi chủ đề giao động từ 8 – 10 chữ. Hơn thế nữa, quyển sách còn có những câu ví dụ cho mọi trường hợp cho các bạn tham khảo và học. Mỗi trang đều chia làm 2 chữ, mỗi chữ luôn có Âm on và âm kun đầy đủ và thứ tự cách viết.

Mỗi chữ luôn kèm theo rất nhiều ví dụ. Rất thích hợp cho các bạn dễ dàng nhận biết mình sử dụng trong tình huống như thế nào. Ví dụ được chia làm 2 phần: 1 phần dịch kanji sang hiragana và ngược lại. Một đều đặc biệt ở đây khi các bạn kết thúc 1 bài học sẽ có bài tổng ôn giúp các bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Cái hay của cuốn sách Kanji master này. Khi kết thúc 1 chương các bạn sẽ có những bài tập ôn của chương đó. Điều này rất cần thiết cho những bạn học Kanji

Về phần nhược điểm của Kanji Master

Quyển Kanji Master luôn không có những hình ảnh minh họa như sách học kanji look and learn. Không có nghĩa chữ hán của từ đó. Quyển này tập trung các bạn học thuộc hán tự theo từng chủ đề và rất nhiều bài tập kèm theo những từ ghép mới trong mỗi câu ví dụ.

Theo ý kiến bản thân mình. Mình thấy cả 2 cuốn khá là hay và bổ ích. Một cuốn Kanji look and learn giúp chúng ta nhớ lại những chữ hán tự và học từ mới thông qua ví dụ. Một cuốn Kanji Master giúp chúng ta ghi nhớ hán tự nhanh thông qua hình ảnh. Nếu các bạn hỏi mình thì nên chọn cuốn nào? Mình sẽ trả lời rằng mình sẽ chọn 2 cuốn và chia thành 2 loại

Một cuốn chính để học tập và một cuốn phụ thể tham khảo. Cuốn chính chắc chắn là Kanji Master bởi vì có nhiều ví dụ, từ vựng mới ở quyển này. Cuốn phụ dùng để tham khảo nhớ lại những chữ kanji mình đã quên.

Tóm lại

Việc học Kanji là một trong những bước đi không thể hấp tấp. Chúng ta phải giành thời gian từng ngày để cày Kanji và vài tháng sau các bạn sẽ có một khối từ vựng hán tự khổng lồ trong đầu. Mưa dầm sẽ thấm lâu nên các bạn cứ cố gắng thì mọi chuyện sẽ thành công thôi!!!!

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác