FIND US ON

Những lợi ích của việc học tiếng Nhật

Những lợi ích của việc học tiếng Nhật
Bên cạnh “ngôn ngữ toàn cầu” là tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng được xem là ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi tiềm năng nghề nghiệp trong xu hướng hội nhập hiện nay.
Vậy những lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt được những lợi thế khi sở hữu trong tay ngôn ngữ đang “xưng vương” châu Á này.
Nếu bạn muốn có được ưu thế khi đi xin việc, đừng do dự nữa, hãy chọn cho mình một ngoại ngữ để đầu tư lâu dài. Nếu còn phân vân chưa biết mình nên học ngoại ngữ nào thì tiếng Nhật là một gợi ý đáng để tâm. Chúng ta hãy cùng đi sâu vào những lí do khiến xu thế học tiếng Nhật phát triển mạnh mẽ đến vậy:
Cơ hội khám phá nền văn hóa của Nhật Bản: Nhật Bản – Xứ sở Hoa anh đào luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc, kết hợp hài hòa nét hiện đại và truyền thống tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, độc đáo. Những nét văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa riêng thể hiện trong chính cuộc sống thường ngày như văn hóa trà đạo, phong tục và các nghi lễ, Kimono, ẩm thực, thậm chí ngay chữ viết của người Nhật cũng biểu đạt phần nào nét văn hóa đó. Học tiếng Nhật là con đường giúp bạn khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người của cường quốc này.
Ngành Ngôn ngữ Nhật UEF
Tăng cơ hội việc làm và “nâng cấp” lương bổng: Nhật Bản là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Nhật Bản đang đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, các công trình lớn về kết cấu hạ tầng, về công nghiệp ở Việt Nam càng ngày càng tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng được chú trọng. Ngoài những kiến thức chuyên môn bạn được học trên ghế Nhà trường thì sử dụng thành thạo tiếng Nhật  chính là chìa khóa vàng giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa lựa chọn việc làm trong và ngoài nước. Về mặt lương bổng, kì lương đầu tiên cho người mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật thông thường là khoảng 200.000 yên. Đây là mức lương tiêu chuẩn thuộc hàng top cao trên thế giới. Mức thu nhập hấp dẫn 350 $ ~ 1500 $, thậm chí còn cao hơn ( tùy theo từng trình độ tiếng Nhật của bạn). Nếu đến với trung tâm Loan Rotary các bạn sẽ được giới thiệu để có được những công việc tốt, lương “rất ổn”
Nâng cao tri thức, cơ hội du lịch rộng mở: Rất nhiều học sinh, sinh viên học tiếng Nhật luôn mơ ước được đi du học tại Nhật Bản, để tìm hiểu và khám phá về nền khoa học – công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Tại một đất nước xinh đẹp như Nhật Bản, các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi sẽ luôn bắt gặp những robot gần gũi, thân thiện được phát triển và sử dụng rộng rãi trong đời sống củng như sản xuất. Tàu điện ngầm của Nhật là một phương tiện đi lại thông dụng của Nhật và có thể  di chuyển với tốc độ 300km/h.
Ngoài ra, đất nước Mặt trời mọc, từ xưa đến nay vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới, các bạn có thể ghé thăm các thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama, hay đến những vùng đậm chất truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya hoặc đắm mình trước vẻ đẹp thiên nhiên của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noberibetsu, thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và cùng tham gia các lễ hội đậm đà bản sắc của nơi đây,… Tất nhiên, việc học tập hay du lịch ở đất nước này sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều khi bạn học tốt tiếng Nhật và sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo.
Bài viết này còn thô sơ, chỉ đề cập một ít các lợi ích của việc học tiếng Nhật chứ chưa phải là tất cả. Các bạn muốn tìm hiểu, hãy học tiếng Nhật, làm quen với các công việc liên quan đến Nhật Bản, hay thậm chí du học Nhật Bản, lúc ấy bạn sẽ cảm nhận được hết tất cả những lợi ích của tiếng Nhật mang lại cho chúng ta. Nếu có nhu cầu học tiếng Nhật, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – trung tâm Loan Rotary để có được sự tư vấn và hướng dẫn tốt nhất từ các giáo viên đã từng đi du học Nhật Bản nhiều năm và trực tiếp đứng lớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác