FIND US ON

Mùa xuân Nhật Bản cảnh sắc của loài hoa anh đào

Mùa xuân Nhật Bản cảnh sắc của loài hoa anh đào

Mùa xuân Nhật Bản cảnh sắc tuyệt trần tại xứ Nhật. Khi mọi người nghĩ đến Nhật Bản thường nghĩ đến các loài hoa anh đào của mùa xuân, tiếng ve của màu hè, lá phong của mùa thu và lá tuyết tại mùa đông. Hình ảnh 4 mùa đã tạo nên những giai đoạn sặc sỡ tuyệt đẹp tại xứ sở hoa anh đào. Trong hình ảnh 4 mùa đó; thì mùa xuân lại là thời điểm để vạn vật sinh sôi nảy nở mang lại sắc đẹp tuyệt trần đến mọi du khách trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: Chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tại TP. HCM

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, mùa xuân luôn mang lại những thời gian; khoẳng khắc tuyệt đẹp cùng gia đình bên nhau. Hơn thế nữa, mùa hoa anh đào là một trong những mùa thu hút hằng trăm triệu du khách trên toàn thế giới đến đây để thưởng thức những món ăn ngon và cảnh đẹp lung linh huyền ảo của mủa xuân,

Khí hậu của xứ sở anh đào vào mùa xuân

Mùa xuân nhật bản - Rotary

Khí hậu vào mùa xuân thường se lạnh vào đầu tháng 3 đến tháng 5. Đây còn được gọi là hoa anh đào với không khí se se lạnh của mùa đông còn sót lại. Ngay tại lúc này, trên khắp con đường hay khu phố, cả nôn thôn hoặc thành thị. Ở bất cứ nơi nào cũng thấy các loài hoa anh đào nở rộ và rơi xuống đường.

Cứ đến mùa hoa, người dân nước Nhật lại cùng gia đình và bạn bè cắm trại và trò chuyện dưới những tán cây anh đào thơ mộng trong các công viên, đây cũng là một nét rất đặc trưng trong văn hóa của xứ Phù Tang.

Những địa điểm ngắm hoa vào mùa xuân Nhật Bản

Mùa xuân nhật bản - Rotary

Các địa điểm ngắm hoa anh đào tại Nhật thường được tổ chức nhiều nơi trên khắp khu vực. Các cây anh đào thường được trồng ở khắp công viên, trên phố, núi hay dọc bờ sông. Kéo dài từ nam ra bắc hằng ngàn màu hồng trên khắp nẻo đường Nhật Bản.

Thời gian nở hoa tại Nhật Bản

Thời gian khai hoa trung bình như sau: ở Sapporo, Hokkaido thời gian bắt đầu nở vào ngày 3/5, mãn khai (thời điểm ngắm đẹp nhất) vào ngày 8/5. Ở Tokyo, thời gian bắt đầu nở vào ngày 25/3, mãn khai vào ngày 2/4. Ở Osaka thời gian bắt đầu nở vào ngày 28/3 và mãn khai ngày 6/4. Ở Kyoto thời gian bắt đầu nở vào ngày 27/3 và mãn khai vào ngày 9/4. Thời gian hoa anh đào nở tương đối ngắn, vì vậy các bạn nên kiểm tra thông tin dự báo hoa nở trong năm để có kế hoạch ngắm hoa cho phù hợp.

Những thức ăn ẩm thực vào mùa xuân ở Nhật Bản

ẩm thực mùa xuân nhật bản - Rotary

Trong ẩm thực Nhật Bản, món ăn được chế biến bằng nguyên liệu theo mùa, hương vị hợp theo thời tiết vì thế có những đặc trưng rất riêng. Đặc biệt, khi cây cỏ đua nhau đâm chồi nảy lộc, hoa anh đào nở rộ khắp đất trời cũng là lúc những món ăn độc đáo của mùa xuân Nhật Bản lên ngôi.

Bánh Mochi Sakura

Bánh Mochi Sakura - Nhật Ngữ Rotary

Mochi Sakura còn được gọi là “Bánh gạo sakura”, một loại bánh ngọt không thể thiếu trong những ngày mùa xuân của người dân Nhật Bản. Đây là món bánh gạo truyền thống có từ lâu đời; nguyên liệu chính là bột nếp trộn với nước; các nhân bên trong là đậu đỏ và được cuốn cùng lá hoa anh đào ngâm muối.

Latte sakura dâu

Latte sakura dâu - Rotary

Loại thức uống này chỉ xuất hiện vào khoảng thời gian giữa tháng hai và đến giữa tháng ba. Thành phần của Latte sakura dâu gồm có cánh hoa anh đào, một vài lá anh đào ngâm muối, nước sốt dâu, kem whipping dâu và cuối cùng phủ bên trên là một lớp kem chocolate có vị dâu ngọt.

Bánh Donut Sakura

Bánh Donut Sakura - Rotary

Nhắc đến ẩm thực mùa xuân Nhật Bản không thể thiếu món bánh donut sakura với nhân bên trong là kem – một loại bánh ngọt rất được yêu thích. Bánh donut được phủ lớp kem hồng cùng chocolate trắng ở trên; nổi bật là lớp chocolate hồng nhạt như từng cánh hoa anh đào đang rơi.

Các lễ hội tại Nhật bản vào mùa xuân

Lễ hội ngắm Hanami và đi chùa trong mùa xuân

Lễ hội ngắm Hanami và đi chùa trong mùa xuân

Đối với người dân đất nước Nhật Bản, lễ hội ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Đó là cả nghệ thuật thụ hưởng cuộc sống khi con người hòa vào vẻ đẹp của thiên nhiên. Những điểm lý tưởng để ngắm hoa ở thủ đô Tokyo là công viên Ueno, sông Meguro….Thông thường khoảng thời gian từ ngày 3 đến 10/4 hàng năm là thời điểm hoa anh đào Nhật Bản nở đẹp nhất.

Những cô gái da mặt trắng hồng như hoa anh đào e ấp trong bộ kimono truyền thống. Họ bước vào Bình An Thần Cung để cầu mong bình an cho đất nước, gia đình và bản thân.

Hội chợ AnimeJapan

Hội chợ Anime Japan - Rotary

Vào mùa xuân Nhật Bản không chỉ có những lễ hội mà còn có hội chợ Anime. Đây là hội chợ buôn bán truyện tranh Nhật Bản lớn nhất thế giới. Không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán, hội chợ Anime Japan còn tổ chức rất nhiều hoạt động phong phú khác. các buổi lễ trao giải hay chương trình lễ hội Tokyo Anime Award. Anime Japan sẽ diễn ra vào ngày 21-22/3 tại Tokyo Big Site.

Kết luận

Mùa xuân Nhật Bản là một mùa rất đặc trưng tại xứ phù tang. Đặc biệt là mùa hoa anh đào, thời tiết rất dễ chịu; phong cảnh rất đẹp cùng với những hương vị món ăn ngon đặc sắc của mùa xuân. Khi các bạn muốn đi du lịch tại Nhật Bản nhất định phải chọn đúng thời điểm mùa xuân. Đến nơi đây đảm bảo các bạn sẽ có một chuyến đi du lịch tuyệt vời hòa quyện vào cảnh sắc tuyệt trần tại xứ sở hoa anh đào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác