FIND US ON

Lời khuyên học tiếng Nhật hữu ích

Lời khuyên học tiếng Nhật hữu ích

Lời khuyên học tiếng Nhật. Vài năm gần đây; tiếng Nhật là ngôn ngữ được mọi người lựa chọn để phục vụ mục đích học tập và làm việc. Tuy nhiên để học được ngôn ngữ này cũng không phải đơn giản. Bởi tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó top 3 trên thế giới. Bài viết dưới đây; sẽ chia sẻ cho các bạn một số lời khuyên hữu ích giúp các bạn lựa chọn được phương pháp học đúng đắn cho mình.

Tìm hiểu thêmkhóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản cho mọi đối tượng

Lời khuyên học tiếng Nhật Dục tốc bất đạt

Lời khuyên học tiếng Nhật Dục tốc bất đạt - Rotary

Hãy quên ngay những cuốn sách có tiêu đề mang những tính chất PR dạng như. “Học tiếng dễ dàng”, “Làm chủ tiếng Nhật trong một nốt nhạc”, “Học Kanji siêu nhanh trong 15 phút”… Không có một phương pháp nào có thể biến con người chúng ta từ không biết trở thành siêu việt chỉ trong một nốt nhạc được. Nếu chăng thực sự có phương pháp đó thì cả đất nước Việt Nam này đổ xô đi học tiếng Nhật rồi.

Như đã nói muốn học giỏi tiếng Nhật trước hết bạn phải có nỗ lực và quyết tâm của chính bản thân mình. Không nên đốt cháy giai đoạn, nhất là đối với học ngoại ngữ.

Lời khuyên học tiếng Nhật Biết người biết ta trăm trận trăm thắng

Sai lầm hầu hết của những người học ngoại ngữ là thường không biết rõ năng lực của mình để lựa chọn phương pháp học phù hợp. Nếu lực học của bạn chỉ ở mức sơ cấp nhưng lại muốn học các giáo trình ở mức trung cấp, nâng cao dễ dẫn tới nản chí vì kiến thức quá khó so với năng lực hiện tại. Các học viên khi gặp phải trường hợp này thường rất dễ “đứt gánh giữa đường”, cảm thấy tiếng Nhật đã khó nay càng khó hơn và ngày càng nản chí muốn bỏ cuộc.

Một số lời khuyên học tiếng Nhật dành cho bạn là đừng vội học ngay tiếng Nhật. Trước hết hãy tự đánh giá năng lực hiện tại của bản thân. Mục tiêu học tập và những kết quả bạn phải đạt được khi kết thúc khóa học. Từ đó chọn ra phương pháp, tài liệu học tập phù hợp nhất.

Một số giáo trình bạn có thể tham khảo như. Giáo trình Minna No Nihongo với nhiều cấp độ luôn được người học tin tưởng.

Sử dụng tiếng Nhật ngay khi có thể

Học ngoại ngữ là bắt chước. Vậy nên chúng ta hãy thường xuyên sử dụng tiếng Nhật trong những câu nói đơn giản hàng ngày mà ta có thể áp dụng.

Thay vì nói “Cái này là cái ghế”. Thì bây giờ bạn hãy áp dụng tiếng Nhật và nói thành “これはいすです”

Đặc biệt một vài lời khuyên học tiếng Nhật dành cho các bạn. Mình thấy một số bạn thường có thói quen tích từ vựng, ngữ pháp thật nhiều rồi sau đó mới luyện nói. Tuy nhiên cách này khó hiệu quả lúc mới đầu vì bộ não của bạn chưa được lập trình để quen với việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mới. Đừng nghĩ rằng tiếng Nhật phải có nhiều từ vựng mới nói được. Luyện nói thú vị ở chỗ bạn chỉ cần nói những cụm từ thôi mà không cần nói hết câu người nghe vẫn hiểu đúng ý. Cố gắng biến những câu nói đơn giản sang tiếng Nhật và áp dụng nó hàng ngày. Dần dần bạn sẽ hình thành thói quen phản xạ bằng tiếng Nhật.

Đừng bao giờ sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Nhật

Đừng bao giờ sợ mắc lỗi - Rotary

Có một số bạn thường hay có suy nghĩ trong đầu. “Mình có nên nói chuyện tiếng Nhật với người ta không nhỉ”. “Nói ra người ta không hiểu thì quê không nhỉ” hay “Mình sợ lắm, không nói được”…

Đó chỉ là một trong số những câu nghi vấn về khả năng giao tiếp của bản thân mà các bạn học tiếng Nhật thường e ngại. Nếu bạn thực sự muốn học tốt tiếng Nhật thì hãy ngừng viện lý do cho sự ngại giao tiếp của mình. Không có ai làm đúng ngay từ những lần đầu tiên. Người Việt chúng ta học ngôn ngữ đa số có cái tật là điều sợ nói sai, bị quê, sợ bị chọc. Chính vì những điều đó làm các bạn ngày càng tự ti và không dám đối mặt nói tiếng Nhật.

Xác định chinh phục tiếng Nhật không phải là con đường dễ dàng

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó là điều ai cũng phải công nhận. Vậy nên trước khi bắt đầu bạn cần xác định tư tưởng phải học hết mình, học chăm chỉ. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản vì nó quá khó, đôi khi là càng học càng không hiểu gì. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, đó là giải đoạn trải nghiệm mà người học nào cũng đều gặp phải.

Điều đầu tiên là bạn cần phải hết sức bình tĩnh, đừng vội thấy nó khó mà bỏ cuộc. Tiếp theo đó để đầu óc thư giãn, nghỉ ngơi nạp lại năng lượng. Biết đâu bạn sẽ tìm ra cách hiểu cho những bài tập khó đó thì sao.

Suy cho cùng học tiếng Nhật là cả một chặng đường dài, vì vậy hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phương pháp học tập phù hợp để luôn cảm thấy có hứng thú khi học ngôn ngữ này. Quan trọng phải giữ sự kiên trì, chăm chỉ khi học tập. Luôn nhớ rằng: “Nếu muốn nhìn thấy cầu vồng, bạn phải biết chịu đựng cơn mưa.”

Kết luận

Trên đây là những lời khuyên học tiếng Nhật mà trung tâm Nhật Ngữ Rotary chia sẽ cho các bạn. Hy vọng; những chia sẽ lời khuyên học tiếng Nhật này sẽ giúp các bạn học thành công và đúng hướng hơn. Chúc các bạn học tốt; hãy cùng đồng hành với Nhật Ngữ Rotary để biết thêm nhiều chia sẽ kinh nghiệm hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác