FIND US ON

Những lợi ích khi học tiếng Nhật

Những lợi ích khi học tiếng Nhật

Ngày nay xu hướng học tiếng Nhật ngày càng trở nên Hot, vậy những lợi ích học tiếng Nhật là gì mà khiến nó có sức hút như thế.

Lợi ích tiếng Nhật qua quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản

quan-hệ-hợp-tác-giữa-việt-nam-và-nhật

 

Việt Nam và Nhật Bản đều nằm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973 đến nay, quan hệ của hai nước không ngừng được củng cố và phát triển. Ngày càng hoàn thiện về nội dung, hợp tác sâu rộng hơn về nhiều mặt. Có thể nói Nhật Bản là nước đầu tiên trong các nước G7 thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.

Do đó, lợi ích học tiếng Nhật ở việt Nam đang nằm trong tầm ngắm của nhiều công ty đa quốc gia của Nhật Bản. Cũng như đứng đầu về số lượng tu nghiệp sinh trong những năm gần đây.

Lợi ích học tiếng Nhật – Du học

du-học-nhật-bản

Lãnh thổ Nhật Bản là đa phần đồi núi, không có nhiều đồng bằng. Vì vậy, xứ sở hoa anh đào luôn khan hiếm về tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời còn bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ 2. Nhật Bản vẫn vương lên trở thành một cường quốc về kinh tế. Điều này là do chính sách giáo dục nơi đây, luôn khuyến khích con người học tập, ham học hỏi, sáng tạo. Luôn tiếp thu, học tập những khoa học công nghệ tiên tiến nhất, cũng như ứng dụng vào cuộc sống.

Theo thống kê của thế giới, sinh viên Nhật Bản luôn đứng đầu danh sách hồ sơ bằng sáng chế trên thế giới. Mỗi năm, khoảng 420.000 đơn xin cấp bằng sáng chế được nộp bởi các nhà phát minh Nhật Bản. Có thể nói, du học Nhật Bản đã trở thành ược mơ không chỉ riêng người Việt Nam, mà còn của rất nhiều người trên thế giới.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đã và đang sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó có mặt trong Top 100 những trường đại học xuất sắc trên thế giới. Cũng như chính phủ Nhật Bản đang tạo nhiều điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận được nền tri thức này. Do đó, giấc mơ du học không còn xa vời với người Việt Nam.

Lợi ích về công việc làm

Không chỉ cơ hội về du học. Lợi ích học tiếng Nhật mang cơ hội về việc làm cũng đang mở rộng trước mặt chúng ta. Bởi vì sự mất cân bằng về dân số ở Nhật, khiến tỷ lệ dân số già ngày càng tăng cao, nhưng tỷ lệ sinh sản thì thấp. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất nghiêm trọng.

Bởi vì quan hệ hợp tác chiến lược, rất nhiều công ty Nhật đang tuyển dụng nhân sự ở đất nước ta. Cũng như đang đầu tư phát triển nhiều công ty, mở rộng nhiều chi nhánh. Nắm được bằng tiếng Nhật trong tay là lợi thế giúp bạn có nhiều cơ hội về việc làm, cũng như nhận được công việc với mức lương cao và phúc lợi tốt.

Bạn có thể làm cho các công ty Nhật Bản, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang đến nhiều kinh nghiệm cho bạn. Cũng có thể làm việc tại công ty Việt Nam có quan hệ làm ăn hợp tác với Nhật Bản. Hay các chi nhánh của các công ty Nhật Bản. Nếu bạn chán công việc văn phòng thì có thể thử sức ở môi trường giảng dạy. Với những lợi ích về công việc này, không khó để nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng trở nên Hot.

Ngôn ngữ là hiện thân của một dân tộc

Nhà ngôn ngữ học Nhật Bản Haruhiko Kindaichi tin rằng tính cách dân tộc của một quốc gia được phản ánh trong ngôn ngữ. Đối với người Nhật, họ cố gắng tránh nói trực tiếp. Đó là bởi vì họ quan tâm và nhạy cảm với cảm xúc của mọi người xung quanh.

Nên khi bạn học tiếng Nhật chính là cách thức hiểu được giá trị tinh thần của người Nhật ẩn chứa trong đó. Cũng như thế giới quan của người Nhật, văn hóa, phong tục tập quán của họ.

Đây là cửa ngõ của nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ châu Á

Trong những thăng trầm của lịch sử Nhật Bản. Xứ sở Phù Tang luôn chịu nhiều ảnh hưởng từ các quốc gia châu Á khác, như Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ. Mặc dù mỗi nền văn hóa đều có sự khác nhau, nhưng chúng cũng có một số điểm tương đồng, bạn sẽ có thể nhận ra khi bạn học ngôn ngữ này bao hàm cả về thẩm mỹ, đạo đức và tín ngưỡng tôn giáo.

Khi học tiếng Nhật, bạn sẽ học được một phần các ngôn ngữ khác ở châu Á. Ngữ pháp tiếng Nhật khá giống với ngữ pháp tiếng Hàn. Cả hai đều có hệ thống kính ngữ tiên tiến để thể hiện sự tôn trọng với những bậc tiền bối, các thành viên gia đình lớn tuổi và người khác. Hệ thống chữ viết của họ có những điểm tương đồng với hệ thống chữ viết của Trung Quốc. Do đó, bạn sẽ dễ dàng học và hiểu tiếng Trung hoặc tiếng Hàn hơn.

Cảnh quan ngoạn mục về phong cảnh và khí hậu

phong-cảnh-nhật-bản

Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng, với nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Bạn có tường muốn tận mắt ngắm những cảnh xuất hiện trên Anime, phim Nhật… Lang thang trên những con đường ngập tràn cánh hoa anh đào. Thăm quan những ngôi chùa nổi tiếng. Hay những lễ hội nổi tiếng tại Nhật Bản.

Bạn biết được tiếng Nhật, có thể dễ dàng hơn khi đi du lịch. Giao tiếp với người bản xứ, kết bạn thêm nhiều người. Hãy đến Nhật bản và lưu lại những hồi ức tuyệt đẹp nhé.

Thỏa mãn đam mê về Nhật Bản

Bạn có phải là một Fan cuồng của Anime và Manga? Hay là một phan của nền điện ảnh và âm nhạc xứ sở Phù Tang? Bạn đam mê xứ sở Nhật bản, yêu thích Cosplay? Học tiếng Nhật là một biện pháp tuyệt vời để thỏa mãn ước mơ.

Bạn sẽ có thể hoàn toàn chủ động xem bất cứ bộ phim, hay quyển Manga nào mình thích. Hiểu thêm nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản. Hay lắc lư theo từng giai điệu của những bài hát yêu thích.

Tìm hiểu thêm: Việc Đi du học Nhật Bản bao gồm những gì

Kết luận

Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về đất nước Nhật Bản. Mọi thắc mắc muốn tư vấn khóa học bạn có thể liên hệ qua

(Hotline 012.23.97.09.09 để được tư vấn trực tiếp.

:36/36 D2, P25, Bình Thạnh, TPHCM

*loanrotary@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác