FIND US ON

Học tiếng nhật có tương lai không – 3 động lực giúp bạn học tốt tiếng Nhật nhanh nhất

Học tiếng nhật có tương lai không – 3 động lực giúp bạn học tốt tiếng Nhật nhanh nhất
Học tiếng Nhật với mục đích gì và học tiếng Nhật có tương lai không đang là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn về tương lai cũng như cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Nhật để giúp bạn định hướng rõ hơn con đường của mình.

I. Học tiếng Nhật để làm gì?

Trên đây là khảo sát của công ty nhân lực số 1 Hà Nội dành cho các bạn đang học tiếng Nhật tại các trung tâm hiện nay thì có đến 80% số bạn học tiếng Nhật để làm việc trong các công ty Nhật Bản với mức thu nhập cao.

Bên cạnh đó thì động lực giúp các bạn vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Nhật là đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản.

II. Học tiếng Nhật có tương lai không? 3 động lực giúp bạn học tốt tiếng Nhật 

Cơ hội việc làm tiếng Nhật rộng mở 

Hiện nay có hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn.

Tuy nhiên có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở.

Các công việc yêu cầu tiếng Nhật phổ biến hiện nay: Kỹ sư IT, phiên dịch viên, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên kỹ thật, giáo viên tiếng Nhật,…

Mức thu nhập cao hơn 2-3 lần so với bình thường nếu học tốt tiếng Nhật

Trình độ tiếng NhậtMức lương khởi điểm
Trình độ N2350 ~ 500 USD
Trình độ N1600 ~ 700 USD
N2 và trình độ chuyên môn700 ~ 800 USD
N1 và trình độ chuyên môn900 ~ 1000 USD
N2 và khả năng tiếng Anh (TOEIC 650~)600 ~ 700 USD
N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~)800 ~ 1000 USD

Nếu so sánh giữa mức lương của công ty Nhật và các công ty khác ta có thể thấy những người làm việc ở công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ cùng tốt hơn.

Phía trên chỉ là 1 bảng thống kê tổng quát, chứ thực tế, với bằng cấp N1, các bạn có thể có mức thu nhập cao hơn nhiều so với mức lương 1.000 USD. Chính bản thân tôi, có bằng N1 và 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cty Nhật đã có mức thu nhập hơn 1.100 USD từ năm 2016.

Cơ hội khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Học ngôn ngữ không đơn thuần chi là học để nói, để nghe, để có công việc tốt mà đó còn là việc lĩnh hội cả một nền văn hóa – một thành tựu kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của cả một dân tộc.hoc tieng nhat co tuong lai khong

Yêu tiếng Nhật, bạn sẽ yêu thêm cả văn hóa, con người Nhật Bản.

Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, đi khắp mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích và đặc biệt xem phim hoặc gameshow Nhật Bản mà không cần Vietsub.

III. Vậy có nên học tiếng Nhật không?

Hiện nay thì Nhật Bản là nước có số vốn FDI (Vốn đầu tư nước ngoài) tại Việt Nam lớn nhất vì thế các công ty Nhật Bản đang đẩy mạnh tập trung đầu tư vào thị trường Việt Nam ở hầu hết các ngành nghề.

Chính vì vậy việc học tiếng Nhật sẽ là tiền đề cho bạn phát triển tương lai của mình ở đa dạng các lĩnh vực của một số công ty Nhật lớn đang hoạt động tại Việt Nam như: Mitsubishi Electric Vietnam, Honda, Fuji, Sony, Canon,…

học tiếng nhật có tương lai không

Việc học tiếng Nhật là rất cần thiết

Bên cạnh đó thì cơ hội phát triển các việc làm tiếng Nhật hiện nay cũng rất nhiều, bạn có thể xem thêm tại Đây:

Qua bài chia sẻ chắc hẳn mỗi bạn đã có cho mình câu trả lời cho những lựa chọn của mình rồi đúng không nào? Vậy hãy học tiếng Nhật ngay từ hôm nay, nó có thể giúp bạn thay đổi tương lai nếu bạn thực sự cố gắng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác