FIND US ON

NHỮNG ĐỨC TÍNH TỐT ĐÁNG HỌC HỎI CỦA NGƯỜI NHẬT

NHỮNG ĐỨC TÍNH TỐT ĐÁNG HỌC HỎI CỦA NGƯỜI NHẬT

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật. Bạn là một du học sinh bước sang đất nước Nhật Bản để học tập và mở rộng kiến thức của mình, điều đầu tiên đáng để bạn học tập là phẩm chất đạo đức, những tác phong, đức tính của con người nơi đây. Đó là những tác phong đức tính gì, trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary sẽ giúp bạn giải đáp.

Tìm hiểu thêm: Đi du học Nhật Bản được những lợi ích gì

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật: cứng cỏi kiên cường

Xưa nay người Nhật vẫn được biết đến như những cây sắt cây thép bởi họ có đức tính cứng cỏi, kiên trì, không bao giờ chịu khuất phục bởi những ác nghiệt của môi trường. Có lẽ bởi vì sự khắc nghiệt của thiên nhiên tại xứ sở mặt trời mọc; cùng áp lực của công việc đã rèn luyện họ trở nên mạnh mẽ hơn bất cứ ai.

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật: Đúng giờ

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật
Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật

Không giờ cao su như người Việt Nam, người Nhật luôn quan niệm rằng thời gian là vàng bạc. Do đó, họ luôn coi trọng giờ giấc. Trong những trường hợp việc quá gấp gáp, nếu trễ hẹn họ sẽ gọi điện và xin lỗi bạn trước. Khi đi du học Nhật Bản, và sinh sống tại đây bạn cần phải học tập điều này. Bởi sự chờ đợi sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật: Tôn trọng sự yên lặng

Đây là một trong những đức tín tốt của người Nhật, người Nhật không thích sự ồn ào, do đó, bạn cần chú ý. Giữ trật tự nơi công cộng thể hiện phép lịch sự tối thiểu của mình đối với mọi người. Tới các nơi công cộng, bạn có thể nhìn thấy được các biển báo như cấm nghe điện thoại. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi bạn ngồi trong nhà hàng; tàu điện mà có thể yên tĩnh như ngồi trong thư viện.

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật: Học cách nói giảm nói tránh

Dù không thích đi chăng nữa, người Nhật Bản cũng rất ít sử dụng từ không.Thay vì từ chối thẳng thừng họ sẽ khéo léo hơn trong cách nói giảm nói tránh. Điều đó giúp họ có thể tránh né được một vài câu chuyện không hay khi đối đầu với người khác. Với người Nhật họ luôn tìm cách bước vào vấn đề nhẹ nhàng, khéo léo, trình bày quan điểm của cá nhân mà không ép buộc người khác có suy nghĩ giống họ. Đối với người thân quen, người Nhật thường rất cởi mở. Tuy nhiên với người lạ chưa quen biết họ thường rất dè chừng.

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật: Có trách nhiệm với công việc và gia đình

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật
Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật

Đức tính tốt của người Nhật, phụ nữ Nhật bản luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Do đó họ tìm mọi cách vun vén hạnh phúc gia đình mình. Còn với đàn ông Nhật bản, bên cạnh công việc chăm lo cho gia đình, họ còn hướng tới góp phần xây dựng sự lớn mạnh của xã hội, đất nước. Những hành động họ làm trước đó đều được suy nghĩ rất kỹ càng.

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật: Tôn trọng ý kiến của người khác

đức tính tốt của người Nhật còn nằm ở việc biết cách tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhau khi làm việc nhóm. Để thể hiện điều đó, khi có cơ hội tiếp xúc với họ bạn sẽ thấy người Nhật luôn dùng chúng tôi thay thế cho tôi. Những ý kiến đóng góp luôn được họ lắng nghe. Và không bao giờ bạn bắt gặp tình trạng cắt ngang lời người khác khi nói.

Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật
Đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật

Sự văn minh của đất nước Nhật Bản đều bắt nguồn từ chính con người nơi đây. Với những tác phong và phẩm chất quý hiếm đó; họ rất đáng để mọi người học tập. Bạn chọn Nhật Bản là nơi cho bạn thực hiện ước mơ du học. Ngay từ bây giờ hãy cố gắng tôi luyện mình để dễ dàng hoà nhịp với môi trường sống văn minh nơi đây.

Trung tâm Nhật ngữ và tư vấn du học Nhật Bản ROTARY

69/2/30 Nguyễn Gia Trí, P25, Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0888.51.19.00 hoặc 0915.99.64.64 gặp Ms. Đào hoặc Mr. An để được tư vấn chi tiết hơn

Email: loanrotary@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/LoanRotary

Fanpage: https://www.facebook.com/RotaryLoan/

Học tiếng Nhật online: Sắp hoàn thành

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác