FIND US ON

Việc Đi du học Nhật Bản bao gồm những gì

Việc Đi du học Nhật Bản bao gồm những gì

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản, vậy bạn đã biết được điều kiện đi du học Nhật Bản chưa. Hôm nay, hãy cùng trung tâm Nhật Ngữ Rotary tìm hiểu. Cập nhật kiến thức về du học Nhật Bản nhé.

Trung tâm Nhật Ngữ Rotary thường xuyên tổ chức các dạng du học cho mọi học viên. Hằng năm trung tâm Rotary đã giúp hàng trăm học viên Việt Nam sang Nhật Bản để du học một cách chất lượng nhất. Trung tâm luôn lựa chọn những trường học đầy uy tín cho học viên; giúp các học viên học tập và chinh phục những học bổng tại trường. 

Tìm hiểu thêmƯớc mơ du học Nhật Bản

Lợi ích khi đi du học ở Nhật Bản

Lợi-ích-khi-đi-du-học

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi đi học ở Nhật Bản đó chính là một kho tàng kiến thức ở đây. Đặc biệt đây là đất nước đứng hàng đầu về Khoa Học Kĩ Thuật tân tiến trên Thế Giới. Từ việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ. Hay những máy móc trợ giúp hằng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây thì đúng là tuyệt vời.

Không chỉ như vậy, du học ở Nhật đồng nghĩa với việc tiếp xúc văn hóa, phong tục, tập quán ở nơi đây. Một cách thực hiện ước mơ tuyệt vời, dành cho các bạn có đam mê với xứ sở Phù Tang. Bạn sẽ tìm hiểu được nhiều và sâu hơn về nền văn hóa cũng như lễ hội nơi đây.

Đi du học mở ra nhiều cơ hội cho bản thân

du-học-mở-ra-nhiều-cơ-hội

Việc học tập tại Nhật giúp bạn tự lập hơn. Những va chạm cuộc sống cũng như cuộc sống hằng ngày sẽ học được cách tự lập. Trân trọng hơn mọi thứ xung quanh mình.

Cơ hội việc làm và tương lai tươi sáng đang mở rộng trước mặt bạn. Sau khi du học bạn có thể làm việc ở Nhật Bản. Công việc chắc chắn sẽ có mức lương cao hơn nhiều so với Việt Nam thêm nhiều phúc lợi xã hội. Hoặc nhiều công ty ở Việt Nam đang chào đón bạn với mức lương khá giả.

Nếu bạn mệt mỏi với công việc văn phòng, bạn có thể xin đi giảng dạy. Với một người đã sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Chắc chắn sẽ là một sơ yếu lý lịch tuyệt vời.

Độ tuổi nào phù hợp với điều kiện đi du học Nhật Bản

Luật Nhật Bản không quy định độ tuổi nào có thể đi du học. Nhìn chung quy định là do nhà trường Nhật Bản đặt ra. Cùng với đó là Đại sứ quán Nhật cũng như cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi phù hợp. Có đủ điều kiện nhập cảnh vào Nhật học tập.

Độ tuổi phù hợp với điều kiện đi du học Nhật Bản

Thường là từ 18 đến 30 tuổi. Từ 18 đến 24 tuổi, đây là độ tuổi phù hợp nhất để đi du học Nhật Bản. Khi xem xét hồ sơ, các trường Đại học, Cao Đẳng sẽ ưu tiên cho độ tuổi này hơn.

Độ tuổi từ 20 đến 24 tuổi, nếu bạn không có bằng Đại học, hay cao đẳng. Hoặc có bằng nhưng học lực yếu. Khi xét duyệt sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn muốn đi nhanh thì không nên kén chọn trường.

Từ 24 đến 30 tuổi, các bạn vẫn sẽ được nhận vào các trường, nhưng xem xét sẽ khó hơn một ít.

Trường hợp bạn từ 24 đến 30 tuổi và có bằng Đại học hoặc Cao Đẳng, thì bạn vẫn sẽ được ưu tiên. Đặc biệt bạn tốt nghiệp bằng kỹ sư, hay điện. Nhiều trường lien kết với các công ty về phương diện này. Nên bạn hoàn toàn yên tâm. Sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng nhận được Visa kỹ sư để đi làm.

Ngoài ra, có một lợi thế trong danh mục điều kiện đi du học Nhật Bản. Đó chính là bằng tiếng Nhật N3. Nhiều trường sẽ nhận bạn vào chuyên ngành.

Trên đây là một số chương trình và độ tuổi dành cho điều kiện đi du học Nhật Bản. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác, với các độ tuổi khác nhau. Ví dụ, như bạn muốn đi du học lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ,.. Hay học luôn trung học phổ thông tại Nhật Bản.

Điều kiện đi học Nhật Bản liên quan đến trình độ tiếng Nhật

Nhiều bạn chắc chắn sẽ thắc mắc, khi đi du học Nhật Bản có cần bằng tiếng Nhật không? Hay nó chỉ là một lợi thế khi xem xét vào các trường tại Nhật Bản?

Nhật Bản không giống như Trung Quốc, yêu cầu bắt buộc có bằng tiếng Nhật mới được đi học. Bạn vẫn sẽ được nhận, nhưng bạn phải cấp tốc học thêm ngôn ngữ tại Nhật Bản. Nếu không, bạn sẽ không thể hiểu bài và thi cử, cũng như tốn thêm một mớ tiền để học lại.

Ngoài học tập, bạn còn phải dùng tiếng Nhật để giao tiếp hằng ngày. Do đó, chúng tôi khuyên bạn dù không muốn lấy bằng tiếng Nhật, bạn vẫn nên học một hóa tiếng Nhật sơ cấp. Sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian. Giúp bạn tập trung vào việc học một cách tốt hơn.

Điều kiện về tài chính cho du học tại Nhật Bản

điều-kiện-du-học-Nhật-Bản

Tùy vào chương trình mà bạn chọn, số tiền sẽ thay đổi khác nhau. Nếu bạn học tự túc, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ về mặc tài chính. Nhìn chung chi phí cần chuẩn bị thường sẽ bao gồm chi phí hồ sơ, dịch thuật. Vé máy bay, tiền học phí năm đầu và phí kí túc xá cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên tại Nhật.

Những giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị để được đi học tại Nhật Bản

  • Đơn xin nhập học.
  • Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam.
  • Chứng chỉ, bằng cấp các khoá học mà bạn có.
  • Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả cho việc đi du học.
  • Giấy khám sức khoẻ.
  • Lệ phí nộp đơn.
  • Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.
  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh của bạn.
  • Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

Thời gian tuyển sinh tại các trường Nhật Bản như thế nào

Thời gian tuyển sinh của các trường lớn, uy tín ở Nhật Bản thường trong vòng bốn đợt. Vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và cuối cùng là tháng 10. Thời gian tiếp nhận hồ sơ trước khi nhập học là khoảng 5 tháng. Sở Nhập Cảnh sẽ tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Ví dụ như: nếu bạn muốn nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo. Nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo. Nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 thông báo sẽ tới tay bạn. Nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được.

Kết luận

Ngoài những điều trên, bạn cũng cần phải đảm bảo tiêu chí về sức khỏe. Nhân thân tốt,… Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác