FIND US ON

Du học Nhật Bản – Định hướng tương lai

Du học Nhật Bản – Định hướng tương lai

Hãy cùng săn đón các chương trình du học Nhật Bản cùng Rotary. Thông tin vui cho các bạn hiện nay trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary có rất nhiều chương trình du học Nhật Bản. Đặc biệt là du học với mô hình vừa học vừa làm đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi giành cho các học viên. Một hình thức sống tại đất nước xứ sở mặt trời mọc; học tại mặt trời mọc và quan trọng hơn là làm cho những doanh nghiệp tại đất nước mặt trời mọc. 

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Nhật Bản

Tại sao phải đi du học Nhật bản

Đối với sinh viên học các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam, gia đình cũng phải tốn từ 250-300 triệu cho học phí và sinh hoạt phí của trường từ 3 đến 5 năm.

Vì vậy việc lựa chọn du học tại Nhật Bản cho con em là một quá trình thúc đẩy nhanh đến việc tìm con đường thành công cho con em. Khi hoàn tất học tại Nhật xong. Các học viên sẽ có những tấm bằng giá trị và có thể kiếm một mức lương ổn định cho sau này. Điều quan trọng là kiến thức và cách thức làm việc dựa trên tinh thần của một người Nhật.

Các chính sách ưu đãi của chính phủ Nhật Bản

Học phí du học Nhật Bản sẽ tùy vào loại hình trường học và chương trình học mà bạn đăng ký học. Học phí các trường ở Nhật không cao bằng các trường Châu Âu hay Mỹ. Ở Nhật Bản có 2 loại hình trường học là trường công lập và trường tư thục. Chính phủ Nhật Bản quy định các trường công sẽ có học phí bằng 50% học phí của trường tư thục.

Các du học sinh lần đầu sang Nhật Bản luôn có những vấn đề cần phải lo âu như: Nhớ gia đình, chi phí, học vấn… Nhưng các bạn đừng lo lắng chính phủ Nhật Bản sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho các du học sinh về các chi phí sinh hoạt và học tập.

Sau thời gian năm học đầu tiên du học sinh có thể tự đi làm và kiếm thêm chi phí tự túc cho bản thân mình. Ngoài ra du học sinh có thể săn đón những học bổng của trường, có thể phục vụ cho việc học của trường một cách dễ dàng hơn.

CHI PHÍ ĂN UỐNG KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Ăn uống bạn có thể tự nấu ăn, ăn ở căng tin trường hoặc ăn ngoài. Tất nhiên tự nấu ăn và ăn ở căng tin trường sẽ rẻ hơn so với ăn ngoài. Tự nấu ăn sẽ mất khoảng 20.000 Yên/tháng. Như vậy 1 năm bạn phải chi ra khoảng 150.000 Yên tiền ăn.

Nếu bạn ăn ngoài thường xuyên thì tất nhiên chi phí cho khoản ăn uống sẽ cao hơn.

Khi du học Nhật bạn có thể ở ký túc xá trường hoặc ở trọ ngoài. Có tới 70% du học sinh chọn ở trọ ngoài để thuận tiện hơn trong việc đi làm thêm.

Điều kiện du học Nhật Bản và các chương trình du học Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN CHUNG

 • Tuổi từ 18 – 30
 • Đã tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam cũng như Nhật Bản.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

Săn đón học bổng nhật bản toàn phần

Chương trình du học Nhật Bản HỌC BỔNG DU HỌC CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN

Chương trình du học Nhật Bản - Rotary

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – MEXT Scholarship) do Bộ Giáo dục, Văn Hóa, Thể Thao, Khoa học và Công nghệ cấp thường niên cho sinh viên ưu tú nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến và có giá trị nhất mà sinh viên quốc tế có thể xin được.

Để xin được loại học bổng này, bạn có thể nộp hồ sơ qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể gửi trực tiếp đến trường mà bạn dự định theo học khi sang Nhật.

Chương trình du học Nhật Bản Học bổng dành cho nghiên cứu sinh

Đây là học bổng dành cho tất cả các lĩnh vực, ngành học. Các yêu cầu cụ thể như sau.

 • Yêu cầu về độ tuổi: Dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng: Những người đã tốt nghiệp đại học. Cán bộ nhà nước, ưu tiên những người đang công tác tại các trường ĐH, CĐ, Viện nghiên cứu, cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.
 • Thời gian học: 3 – 5 năm.
 • Giá trị học bổng: Toàn bộ các khoản chi phí về học tập, vé máy bay khứ hồi. Phụ cấp hàng tháng từ 140.000 – 150.000 Yên.

Chương trình du học Nhật Bản Học bổng du học Nhật Bản bậc đại học

 • Dưới 30 tuổi.
 • Những người đã tốt nghiệp THPT.
 • Ưu tiên những bạn đã đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia hoặc những bạn đã được tuyển thẳng vào trường ĐH theo quy chế tuyển sinh.
 • Các lĩnh vực học áp dụng: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên.
 • Thời gian học: 5 – 7 năm (học tiếng Nhật 1 năm, học chuyên ngành 4 – 6 năm).
 • Giá trị học bổng: 120.000 – 140.000 Yên/tháng. Gồm tất cả các khoản chi phí học tập trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản.

Chương trình du học Nhật Bản học bổng DHS học tiếng Nhật

Chương trình du học Nhật Bản DHS, những yêu cầu chung đối với mọi học viên

 1. Đã tốt nghiệp THPT
 2. Dưới 30 tuổi.
 3. Người đã hoặc đang học chuyên ngành tiếng Nhật và Văn hóa Nhật Bản.
 4. Thời gian học: 1 năm.
 5. Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần 120.000 – 135.000 Yên/tháng.

Du học Nhật Bản vừa đi học vừa đi làm

Đối với những học viên có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản luôn tạo mọi điều kiện cho học viên những công việc làm bán thời gian. Với hình thức thời gian lao động 36 tiếng/1 tuần. Các du học sinh có thể tạo một nguồn tiền sinh hoạt cho bản thân của họ.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm liệu có hiệu quả không

Việc các du học sinh vừa học vừa làm luôn mang lại những hiệu quả đến bản thân họ rất cao. Bởi vì khi làm việc và học hành tại đất nước phù tang họ luôn có những điều kiện thuận lợi như sau:

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa du học để làm việc tại Nhật hoặc học lên bậc cao hơn, thời gian ở Nhật sẽ không bị giới hạn. Song song với việc học tập, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh, các công việc có mức lương từ 500 – 1000 yên/giờ. Được nghỉ đúng ngày lễ, tết theo quy định của Nhật Bản. Những ngày lễ, tết bạn cũng được làm tăng ca, mức lương của bạn sẽ được nhân lên gấp 3 ngày thường. Thu nhập của bạn khi làm thêm có thể lên tới 20 – 30 triệu/tháng.

Nếu bạn làm việc tại Nhật liên tiếp 5 năm và đóng mọi khoản thuế đầy đủ. Bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú, được ở lại Nhật định cư lâu dài mà không cần phải gia hạn visa liên tục.

Rèn luyện giao tiếp vừa học vừa làm

Vừa học tập có bằng chuyên ngành, vừa đi học vừa có lương, sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội ở lại làm việc cao hơn những hình thức du học khác. Cơ hội đượ cở lại Nhật định cư lâu dài và còn rất nhiều lợi ích khác khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm nữa… Đây chính là những lý do mà hình thức du học này thu hút được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Đặc biệt hơn là các du học sinh có thể học tập về văn hóa đời sống của người Nhật. Việc giao tiếp hội thoại với người Nhật ngày càng được nâng cao một cách rõ ràng.

Tư vấn du học tại Nhật Ngữ Rotary

Rotary là đại diện tuyển sinh của 280 trường Nhật Bản và các chương trình du học Nhật Bản như các thể loại học bổng. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình; giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh; sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Nhật.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Chúng tôi sẽ hỗ trợ: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh. Tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Kết Luận

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến chương trình du học Nhật Bản. Hoặc các ngành học, trường học, du học Nhật Bản, học bổng, visa,… vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Rotary sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất!!!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 012.2397.0909 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 69/2/30 D2, P25, Bình Thạnh, TPHCM

Email: loanrotary@gmail.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác