FIND US ON

Chợ cá lớn nhất thế giới của Nhật Bản trước ngày đóng cửa

Chợ cá lớn nhất thế giới của Nhật Bản trước ngày đóng cửa

 Chợ cá Tsukiji, sau 83 năm hoạt động, đã tổ chức phiên đấu giá cuối cùng sáng 6/10 trước khi bị chính thức đóng cửa và các tiểu thương sẽ phải di chuyển tới một khu vực khác.

Chợ cá lớn nhất thế giới chật kín người trong ngày cuối tồn tại Người mua và khách tham quan đổ xô tới chợ cá Tsukiji trong ngày hoạt động cuối cùng. Chợ cá lớn nhất thế giới bị đóng cửa từ ngày 6/10 sau 83 năm tồn tại.6/10 là ngày cuối cùng chợ cá Tsukiji nổi tiếng của thủ đô Tokyo hoạt động, đánh dấu sự chấm hết của chợ cá lớn, đông đúc và bận rộn nhất thế giới sau 83 năm tồn tại. Trong ảnh, cá được các nhà cung cấp đưa tới chợ để kiểm tra trước khi chính thức mở bán cho khách hàng.
Cho ca lon nhat the gioi o Nhat truoc ngay dong cua hinh anh 3
Tại Tsukiji, hơn 500 loại hải sản được chào bán và đấu giá. Tsukiji nằm ngay gần quận Ginza, nơi tập trung nhiều nhà hàng nổi tiếng bậc nhất của thủ đô Tokyo. Đầu bếp chính của các nhà hàng này thường trực tiếp mua cá tại chợ Tsukiji, góp phần tạo thêm danh tiếng cho chợ cá.
Cho ca lon nhat the gioi o Nhat truoc ngay dong cua hinh anh 4
Sau nhiều thập kỷ tồn tại, chợ cá Tsukiji xuống cấp cả về cơ sở vật chất lẫn điều kiện vệ sinh. Vì vậy chính quyền Tokyo quyết định đóng cửa chợ cá này và di dời các tiểu thương tới một khu chợ hiện đại ở đầu bên kia của thành phố Tokyo. Tuy nhiên, việc di dời không nhận được sự đồng tình của nhiều người, đặc biệt là các tiểu thương tại chợ cá 83 tuổi này.
Cho ca lon nhat the gioi o Nhat truoc ngay dong cua hinh anh 2

Chợ Tsukiji ra đời từ năm 1935 sau thảm họa động đất Kanto làm 142.000 người thiệt mạng. Từ những nhà kho cũ, Tsukiji đã trở thành khu chợ đông đúc bận rộn nhất Nhật Bản. Trong ảnh, một khách hàng kiểm tra chất lượng thịt cá trước khi mua.

Cho ca lon nhat the gioi o Nhat truoc ngay dong cua hinh anh 5

Với nhiều tiểu thương, việc phải di dời tới một địa điểm nằm quá xa trung tâm ẩm thực của thủ đô Tokyo tại quận Ginza đe dọa tới miếng cơm manh áo của họ. “Chẳng ai muốn chuyển đi. Ginza có hơn 200 quán sushi. Văn hóa ẩm thực đó đã tạo nên khu chợ này bởi chúng tôi ở ngay gần nhau. Chỉ cần đi bộ 10 phút từ Ginza là tới được đây”, Iida-San, một tiểu thương tại chợ Tsukiji, nói với BBC.
Cho ca lon nhat the gioi o Nhat truoc ngay dong cua hinh anh 6
Bên cạnh sự bất lợi về vị trí, địa điểm mới các tiểu thương bị di dời về từng là nơi đặt một nhà máy hóa chất. Năm 2016, địa điểm này từng bị phanh phui là chưa được tẩy độc, khiến việc di dời chợ cá Tsukiji bị hoãn lại. Hiện nay, chính quyền Tokyo đã tẩy sạch và xây dựng hiện đại khu chợ này, nhưng các tiểu thương vẫn nghi ngờ về độ an toàn của địa điểm mới.

Cho ca lon nhat the gioi o Nhat truoc ngay dong cua hinh anh 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác