FIND US ON

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Các bạn đang muốn tìm thông tin chi tiết về du học nhật bản, có nhiều bạn chắc chắn đang thắc mắc việc đi du học Nhật Bản phải tốn mất bao nhiêu. Hay chi phí đi du học Nhật phải tốn bao nhiều tiền. Hôm nay trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary sẽ chia sẽ chi  phí du học Nhật Bản cho các bạn biết nhé.

Tìm hiểu thêmChương trình tuyển sinh du học Nhật Bản tại TP. HCM

Theo như các bạn đã biết thì thông thường chi phí du học Nhật Bản sẽ bao gồm các khoảng tiền như: tiền học, tiền ở và sinh hoạt…

Một vài thông tin cần thiết cho chi phí du học Nhật Bản

Nếu các bạn có thể nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm tòi về trường học mà các bạn muốn nhập học; thì chi phí đi du học chẳng là bao, chủ yếu là các phần học phí, ký trúc xá ở Nhật. Nhưng nếu các bạn không làm được những điều đó thì bạn sẽ phải trả phí tư vấn và phí làm hồ sơ du học cho các công ty và trung tâm tư vấn du học. Các bạn hãy tìm hiểu về các học phí dưới đây nhé.

Các chi phí du học Nhật Bản tại trung tâm Rotary

Các khoảng phíChi tiếtChi phí ( VNĐ )
Phí xử lý hồ sơTrung tâm sẽ kiểm tra các hồ sơ gốc, dịch thuật, công chứng, chứng thực các bằng cấp và sắp xếp các buổi phỏng vấn với trường Nhật, đào tạo học tiếng Nhật miễn phíMức phí: 1000 USD
Chứng minh tài chính và thu nhậpCông ty sẽ hướng dẫn cho các học viên cách chứng minh tài chính và mở các sổ tiết kiếm, xác nhận thu nhập theo yêu cầu của Cục bộ xuất nhập cảnh của đất nước Nhật BảnTùy hồ sơ
Chứng thực bằng cấpCác trường ở Nhật thường có yêu cầu về xác thực bằng cấp qua các đơn vị thuộc trực ở bộ giáo dục và đào tạo.Mức phí:  890.000 đồng
Phí chuyển phát các hồ sơ sang Nhật BảnCác hồ sơ cần thiệt của học viên sẽ chuyển sang trường Nhật mà học viên đã đăng kýMức phí: 600.000 đồng
Học phí và ký túc xá

( Tùy theo khu vực và theo trường sẽ có những mức học phí khác nhau )

+ Sau khi có kết quả về COE (Giấy chứng nhận lưu trú); trường học sẽ gửi giấy nhập học và bảng học phí phải nộp theo ( Invoice )

 

+ Trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary sẽ hướng dẫn các bạn cách thức đóng học phí qua tài khoảng ngân hàng của trường

+ Sau khi nộp đủ tiền, trường sẽ gữi bản gốc COE về Việt Nam để học viên xin visa tại lãnh sự quán Nhật Bản

 

·         Mức học phí tham khảo: 700,000 – 800,000 Yên

·         KTX 6 tháng ở Tokyo, KyoTo, Osaka: 160,000 Yên, 120,000 Yên, 140,000 Yên

140 – 170 triệu đồng
Nhận COE và giấy báo nhập họcMức phí: 870.000 đồng
Vé máy bayDu học Nhật Ngữ Rotary sẽ hỗ trợ đặt vé máy bay cho các học viên11 triệu đồng
Đóng khi ký hợp đồng500 USD
Tổng chi phí170 – 190 triệu đồng

Chi phí du học cần xài khi sang Nhật

+ Chi phí chuẩn bị trước khi sang Nhật. Tuỳ vào từng mùa mà mình có thể chuẩn bị đồ cho phù hợp

+ Chi phí sinh sống khi sang Nhật :

 1. Ăn : 1 ngày 3 bữa, nếu mua ngoài thì tầm 1000 – 1500 yên. Nếu tự nấu ăn mang theo thì sẽ tiết kiệm rất nhiều, khoảng 800- 1000 yên/ ngày => 1 tháng khoảng 2.5man-3 man ( 5tr-6tr VNĐ )
 2. Ở : khi du học những tháng đầu sẽ ở KTX; đã được chi trả cùng với học phí trước khi sang Nhật. Những tháng sau khi ra ngoài ở thì tuỳ vào khu vực mà giá nhà sẽ khác nhau. Hầu hết các bạn sinh viên khi ra ngoài sẽ thuê nhà để sống chung và chia tiền theo đầu người. Mỗi người sẽ giao động từ1.5man-3man 3tr-6tr/ tháng.
 3. Di chuyển : nếu gần trường hoặc ở trong kí túc xá thì đi bộ, hoặc xe đạp. Trường hợp nếu đi xe điện thì tuỳ vào vị trí nơi ở, giá vé thường khoảng 100 yên – 300 yên/ 1 lần.
 4. Chi phí sinh hoạt cố định ( điện, gas, wifi, tivi, điện thoại ) khoảng 2.5man/ tháng
 5. Chi phí phát sinh tuỳ vào nhu cầu mỗi người khoảng 1-2 man/ tháng.

Trung tâm Nhật Ngữ Rotary chia nhỏ từng học phí và thu theo từng đợt

 • Phí xử lý hồ sơ: sau khi khi kí hợp đồng
 • Phí chứng minh tài chính và thu nhập: sau khi đậu phỏng vấn Trường Nhật ngữ.
 • Chứng thực bằng cấp: trong quá trình xử lý hồ sơ
 • Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật Bản: sau khi hoàn tất xử lý hồ sơ
 • Học phí và ký túc xá: sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE
 • Phí dịch vụ khi đậu visa: sau khi trường gửi hồ sơ gốc về (COE)
 • Vé máy bay: khi có kết quả dán Visa

Trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary cam kết không có bất cứ chi phí nào phát sinh ngoài những chi phí đã nêu trên.

Nếu bạn không có đủ kinh phí nộp 1 năm học phí và 6 tháng ký túc xá. Trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary sẽ liên lạc với các trường đào tạo để xin phép cho bạn được nộp trước 6 tháng học phí và từ 2 – 3 tháng Ký túc xá.

Liên hệ và tư vấn Nhật Ngữ Rotary

Việc cắp sách đến du học tại Nhật Bản là một trong những sử lựa chọn tuyệt vời của học viên. Các bạn có nguyện vọng mong muốn đến du học Nhật Bản. Hãy đến với du học Rotary – tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Rotary là đại diện tuyển sinh của 280 trường Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình; giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh; sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Nhật.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh; tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả; sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh; hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Kết Luận

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học; chi phí du học Nhật Bản. Các ngành học, trường học, du học Nhật Bản, học bổng, visa,… vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Rotary sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất!!!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 012.2397.0909 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 69/2/30 D2, P25, Bình Thạnh, TPHCM

Email: loanrotary@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác