FIND US ON

Chi phí du học Nhật Bản năm 2020 

Chi phí du học Nhật Bản năm 2020 

Nếu các bạn đang có ý định tìm hiểu về chi phí du học Nhật Bản. Mình tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn đặt ra những câu hỏi như. Đi du học Nhật bản có mắc không, chuẩn bị các chi phí du học Nhật Bản ra làm sao. Liệu trường học tại Nhật đó có tốt không. Tiền sinh hoạt 1 tháng cho du học sinh phải mất bao nhiêu tiền. Để trả lời những câu hỏi trên, hôm nay trung tâm du học Nhật Ngữ Rotary sẽ giải đáp các thông tin chi tiết cho các bạn. Các bạn cùng mình tham khảo dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm: Du học Nhật Bản tại tỉnh Tokyo vùng Kanto

Học phí các trường du học Nhật Ngữ

Chi phí du học Nhật Bản - Nhật Ngữ Rotary

Chi phí du học Nhật Bản của các trường chỉ từ 5000 – 6000 USD mỗi năm tương đương 120 – 130tr tiền Việt 1 năm. Ngoài ra có một số những khoảng phí khác như làm các thủ tục Visa, hồ sơ, kiến trúc xá, sinh hoạt ăn ở. Nhưng các bạn đừng bận tâm về những số tiền lớn như thế; bởi vì chính phủ Nhật Bản luôn tạo mọi điều kiện giành cho tất cả các du học sinh.

Đó chinh là các bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm tại đất nước Mặt Trời Mọc. Việc kiếm thêm những công việc sẽ giúp các bạn đỡ 1 khoảng học phí rất nhiều. Ngoài ra các bạn có thể thể va chạm tiếp xúc giao tiếp thực tế tại môi trường mình đang sống.

Các Chi phí du học Nhật Bản

Học phí các trường học chuyên môn tại Nhật bản

Khi các bạn bước sang du học Nhật bản học những trường học chuyên môn. Các bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn học tập tại đây.

Giai đoạn thứ 1: Các bạn sẽ học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu trường hợp các bạn học tiếng thật nhanh và vượt trội, có thể chỉ sau 1 năm là các bạn có thể đạt chứng chỉ N3 tiếng Nhật. Hơn thế nữa, các bạn đã có thể đăng ký những môn học chuyên môn của mình.

Giai đoạn thứ 2: Là giao đoạn các bạn học theo các cấp bậc như: trung cấp, cao đẳng, đại học và cao học. Thời gian học tại các trường được cụ thể như sau:

Trung cấp

Cao đẳngĐại họcCao học
2 năm3 năm4 – 5 năm

2 năm

Khi chuyển sang giai đoạn 2, các bạn có thể chọn bất kỳ chuyên ngành nào mà mình muốn học. Ngoài ra trường còn có một số học bổng giúp các bạn tiết kiệm được chi phí học tập sau này.

Thời gian việc làm của bạn trong thời gian du học tại Nhật

Việc làm của các du học sinh tại Nhật đa số là những công việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh học tập tại Nhật được phép đi làm thêm 36h/ 1 tuần. Khi đó, 1 tháng bạn sẽ có 800 yên – 1000 yên x 36 giờ x 4 tuần = 144.000 yên/tháng. Số tiền này tương đương với khoảng 31 triệu đồng Việt Nam. Vào kỳ nghỉ thì con số này có thể đạt 60 triệu đồng Việt Nam (cập nhật theo tỷ giá hối đoái 21/12/2018)

Lương của du học sinh Nhật Bản làm thêm tại một số khu vực

Chi phí du học Nhật Bản - Nhật Ngữ Rotary

Mức lương sẽ thay đổi tùy theo từng khu vực. Mức độ gần hay xa trung tâm của thành phố cũng có sự thay đổi mức lương. Ngoài mức lương tối thiểu chắc chắn được nhận, bạn còn có thêm tiền chủ trả thêm 100- 300 yên. Vậy sự thay đổi của số tiền lương ở 2 khu vực cao nhất sẽ thay đổi như thế nào:

Lương làm thêm ở Osaka tối thiểu là 917 yên/ giờ. Bạn sẽ kiếm được việc khoảng 950 – 1200 yên/h. Một tháng lương làm thêm ở Osaka vào khoảng 1200 x 36 x 4 = 172.800 yên/tháng. Số này vào khoảng hơn 36 triệu Việt Nam đồng.

Du học sinh Nhật Bản làm thêm ở Chiba lương tối thiểu là 954 yên/h. Trung bình tiền lương đạt từ 1000 – 1250 yên/h. Với mức 1250 yên/h thì bạn có thể làm 38 triệu VNĐ/tháng

Lương làm thêm ở Tokyo tối thiểu là 957 yên/h. Mức lương trung bình ở đây là 1000 – 1300 yên/h. Vậy 1 tháng bạn có 1300 x 36 x 4 = 187.200 yên/tháng tương đương 40 triệu VNĐ/tháng

Các khoảng chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản khi sinh sống khi sang Nhật

  • Ăn : 1 ngày 3 bữa, nếu mua ngoài thì tầm 1000 – 1500 yên. Nếu tự nấu ăn mang theo thì sẽ tiết kiệm rất nhiều, khoảng 800- 1000 yên/ ngày => 1 tháng khoảng 2.5man-3 man 5tr-6tr VNĐ
  • Ở : khi du học những tháng đầu sẽ ở KTX, đã được chi trả cùng với học phí trước khi sang Nhật. Những tháng sau khi ra ngoài ở thì tuỳ vào khu vực mà giá nhà sẽ khác nhau. Hầu hết các bạn sinh viên khi ra ngoài sẽ thuê nhà để sống chung và chia tiền theo đầu người. Mỗi người sẽ giao động từ1.5man-3man 3tr-6tr/ tháng.
  • Di chuyển : nếu gần trường hoặc ở trong kí túc xá thì đi bộ, hoặc xe đạp. Trường hợp nếu đi xe điện thì tuỳ vào vị trí nơi ở, giá vé thường khoảng 100 yên – 300 yên/ 1 lần.
  • Chi phí sinh hoạt cố định ( điện, gas, wifi, tivi, điện thoại  ) khoảng 2.5man/ tháng
  • Chi phí phát sinh tuỳ vào nhu cầu mỗi người khoảng 1-2 man/ tháng.

Chi phí ban đầu mà học sinh cần chuẩn bị

– Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên.

– Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.

– Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như

– Khám sức khỏe.

– Đăng ký bảo hiểm.

– Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).

– Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).

– Đăng ký xin đi làm thêm

Liên hệ và tư vấn Nhật Ngữ Rotary

Việc cắp sách đến du học tại Nhật Bản là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của học viên. Các bạn có nguyện vọng mong muốn đến du học tại trường. Hãy đến với du học Rotary – tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Rotary là đại diện tuyển sinh của 280 trường Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình; giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh; sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Nhật.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Chúng tôi sẽ hỗ trợ: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài

Kết Luận

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến chi phí du học Nhật Bản. Các ngành học, trường học, du học Nhật Bản, học bổng, visa,… vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Rotary sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất!!!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 090.246.2420 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 69/2/30 D2, P25, Bình Thạnh, TPHCM

Email: loanrotary@gmail.com

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác