FIND US ON

Cách học kanji hiệu quả

Cách học kanji hiệu quả

Nhiều người đã tìm cách học Kanji nhiều phương pháp khác nhau. Theo như các bạn biết Kanji là một trong những môn học khó nhất của tiếng Nhật. Và những chữ hán tự này hầu hết 90% đều xuất hiện trong các phần đọc hiểu. Không chỉ xuất hiện nhiều mà còn khó học. Nhiều người đã nản chí học chữ Kanji vì học tới học lui cũng quên chữ này chữ nọ. Từ đó, khiến nhiều bạn trở nên từ bỏ việc học Kanji khá dễ dàng. Chính vì thế, hôm nay Nhật Ngữ Rotary sẽ hướng dẫn các bạn 1 vài phương pháp học Kanji hiệu quả một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Học ngữ pháp bài 1 Minna No Nihongo

Nội dung

Phương pháp học Kanji qua luyện vở chữ hán

Học kanji qua những câu ví dụ

Tìm hiểu và học kanji qua những bộ thủ

Luyện tập Kanji qua mỗi ngày thông qua trò chơi

Một số lưu ý khi học hán tự

Phương pháp học Kanji qua luyện vở chữ hán

Đây là một phương pháp hữu hiệu và hiệu quả nhất. Khi các bạn bắt đầu học kanji mõi ngày chúng ta luyện tập từ 1-5 từ Kanji thông qua vở chữ hán. Phương pháp này giúp các bạn cách viết đúng từng nét và nhớ được mặt chữ cả âm hán việt. Bên cạnh đó việc luyện tập hằng ngày như thế các bạn sẽ dần dần hình thành thói quen và thuộc lòng cả chữ đó trong một thời gian rất dài.

Việc áp dụng phương pháp này có một ưu điểm rất nổi bật đó là: Khi chúng ta học kanji qua một tuần lễ, chúng ta sẽ tự ôn lại trả bài bằng cách ghi ra nghĩa của từ hán việt và bắt đầu kiểm tra lại những chữ kanji mình đã học. Những từ nào khi các bạn quên thì hãy note lại những từ đó. Chúng ta chỉ tập trung học lại những từ đã quên trước đó.

Việc học này sẽ giúp các bạn thống kê ôn lại những từ cũ, cũng như học từ mới một cách dễ dành. Giúp các bạn nhớ lâu hơn và giải quyết các đề thi JLPT về phần từ vựng nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Học kanji qua những câu ví dụ

Thông thường chúng ta hay có câu nói “ Học đi đôi với hành ”. Thật vậy, việc chúng ta học một từ vựng mới hay một ngữ pháp mới. Các bạn phải đặt một câu ví dụ cho mỗi câu và mỗi từ đó. Việc học kanji cũng không ngoại lệ; các bạn hãy tập một thói quen đó chính là khi học từ mới kanji nào đó, chúng ta học thuộc lòng ngữ nghĩa cũng như cách ví dụ. Phương pháp này sẽ giúp các bạn nhớ thật lâu ngữ nghĩa của chữ kanji và cũng như có thể sử dụng trong các loại tình huống trong đời sống thực tiễn.

Sự kiện ưu đãi cho học viên
Sự kiện ưu đãi cho học viên

Tìm hiểu và học kanji qua những bộ thủ

Nếu các bạn đam mê chữ hán tự chúng ta hãy áp dụng phương pháp này. Thì phương pháp học kanji qua những bộ thủ sẽ giúp các bạn nhớ lâu về mặt nghĩa của hán tự. Cũng như những bộ thủ ghép lại với nhau tạo ra những chữ kanji mới. Mỗi bộ thủ đều có những ý nghĩa riêng biệt với nhau.

Thông thường có những chữ kanji gần giống nhau xuất hiện trong đề thi JLPT làm chúng ta rất hoang mang; không biết chọn chữ nào cho đúng. Nhưng một khi các bạn đã học kanji qua những bộ thủ. Các bạn cũng không ngần ngại bị sập những cái bẫy của thề thi mà dễ dàng xử lý được những câu hỏi đó.

Việc ôn bài kanji thông qua những bộ thủ sẽ giúp các bạn thống kê được những chữ nào có chung một bộ. Làm các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng kiểm soát hơn trong việc học hán tự. Mỗi ngày luyện tập thường xuyên qua những bộ thủ sẽ thúc đẩy các bạn sẽ có một vốn từ vựng kanji dồi dào.

Luyện tập Kanji qua mỗi ngày thông qua trò chơi

Chúng mình không chỉ có việc học sẽ giúp chúng ta nhớ kanji thật lâu. Bên cạnh những cách học đầy khó khăn kiên trì. Chúng ta còn có những trò chơi câu đố của Nhật bản trên tất cả các playstore giúp chúng ta ôn tập qua những trò chơi vui nhộn.

Khi luyện qua những trò chơi này các bạn sẽ bắt gặp những câu ví dụ mà trò chơi đưa ra. Các bạn sẽ tìm chữ kanji để lắp vào câu đó tạo thành một nghĩa hoàn chỉnh. Đây cũng là một cách học rất bổ ích cho mọi người. Thay vì suốt ngày đèn sách luyện tập viết những hán tự. Các bạn có thể học qua ghi nhớ hình ảnh của chữ cũng như học ví dụ của câu đó trong trò chơi và áp dụng vào thực tiễn trong cuộc sống của chúng ta.

Một số lưu ý khi học Kanji ( Hán Tự)

Học đúng thời điểm

Có một hiện trạng các bạn thường có suy nghĩ nhồi nhét rất nhiều chữ trong một thời gian. Nhưng khi các bạn học như thế toàn bộ những gì bạn học chỉ tốn thời gian và vô ích. Các bạn luôn bị phân tâm là kỳ thì JLPT sắp tới, hay việc sắp du học hoặc đi làm sắp đến. Phải làm sao học nhiều chữ kanji càng tốt. Nhưng cách suy nghĩ này đã làm lệch hướng cách học kanji một cách hiệu quả của các bạn. Và đem lại những hiệu quả kém, hiệu suất không mong muốn.

Học đúng phương pháp và hiệu quả

Thay vì chúng ta nhồi nhét cả chục chữ kanji với tinh thần áp lực trong một ngày. Chi bằng chúng ta học những chữ kanji 1-5 trong một ngày và luyện tập thường xuyên. Các bạn sẽ thấy hiệu quả cao. Trong một ngôn ngữ không có gì cho chúng ta bằng phẳng đi trong vòng 1 thời gian ngắn. Để gặt hái được thành công chúng ta phải học, viết và viết thường xuyên và hằng ngày. Sau này chúng ta sẽ đạt được những thành tựu đáng có trong tương lai

Kết luận

Trên đây là những phương pháp học kanji hiệu quả mà Nhật Ngữ Rotary chia sẽ cho các bạn. Hi vọng những phương pháp học này sẽ giúp các bạn đỗ đạt những kỳ thi JLPT sắp tới và áp dụng được trong công việc cuộc sống hằng ngày

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác