FIND US ON

Những khó khăn khi bắt đầu học tiếng Nhật và các biện pháp khắc phục

Những khó khăn khi bắt đầu học tiếng Nhật và các biện pháp khắc phục

Như mọi người đã biết gần đây tiếng Nhật đang là một trong những xu hướng phát triển tương lai cho tất cả mọi người. Hằng năm số lượng học viên đăng ký tham gia học tiếng Nhật tại tất cả các trung tâm nhiều vô số kể. Vậy câu hỏi đặt ra cho tất cả các học viên đang có nhu cầu mong muốn học tiếng Nhật. Học tiếng Nhật có khó không, học tiếng Nhật có dễ kiếm việc làm không và học tiếng Nhật có mức lương ổn không. Các bạn hãy cùng trung tâm Nhật Ngữ Rotary cùng nhau tham khao những ý kiến dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm: Du học Nhật Bản – Định hướng tương lai

Những khó khăn khi học tiếng Nhật - Nhật Ngữ Rotary

Khó khăn về học bảng chữ các và nhớ các mặt chữ

Đây là những khó khăn đầu tiên mà bất kỳ học viên nào bắt đầu học tiếng Nhật đều mắc phải. Những bảng chữ cái tiếng Nhật đã làm tiêu tốn rất nhiều thời gian của các học viên. Không chỉ có vậy việc học trước quên sau là một trong những vấn đề thường gặp của các học viên tự học một mình. Các bạn sẽ thường bị nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái Katakana và Hiragana; hoặc các bạn có thể viết sai những nét chữ của mình mà không hề hay biết.

Biện pháp khắc phục vấn đề về học bảng chữ cái và nhớ mặt chữ

Khi các bạn học tiếng Nhật các bạn nên học thuộc từng bảng chữ cái một cách trôi chảy. Hãy tập viết từng bảng chữ cái sao cho nét chữ nhuần nhiễn không bị sai nét. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách viết nét chữ đó ra sao thì các bạn có thể tra trên những app từ điền hay đăng ký học tiếng nhật tại các trung tâm. Các giảng viên sẽ hướng dẫn tận tình cách viết chi tiết cho các bạn. Đồng thời các giảng viên cũng sẽ chỉnh phần phát âm sai của các học viên.

Khó khăn trong việc học tiếng Nhật về từ vựng và ngữ pháp

Hầu như khó khăn này rất khó đó với những người nào học một ngôn ngữ mới. Việc chúng ta học một bài từ vựng hay ngữ pháp là một trong những điều hết sức khó khăn. Đặc biệt là những ngôn ngữ có chữ tượng hình của những chữ Kanji. Chúng ta sẽ rất dễ nản lòng và muốn từ bỏ sớm. Bởi vì lý do học trước quên sau, học mãi cũng không nhớ từ đó một cách rõ ràng.

Biện pháp khắc phục cho việt học trước quên sau, học mãi không nhớ. Mỗi ngày các bạn phải giành 1 ít thời gian ra luyện tập. Các bạn hay chia bài ra học và luyện tập ôn những bài cũ lại. Dần dần bộ não sẽ thích nghi và các bạn sẽ không còn quên nữa.

Khó khăn trong việc phát âm và nghe tiếng Nhật

Rất nhiều học viên đặt ra những câu hỏi như. Tại sao học tiếng Nhật lâu rồi mà vẫn không nghe được; không nói được. Nghe người Nhật nói không hiểu. Hay mình giao tiếp với người khác lại không hiểu. Câu trả lời thật ra là khi các bạn học lâu về những phần từ vựng các bạn đã áp dụng tự đặt câu cho chính mình chưa. Nếu chỉ học thuộc một từ vựng không mà không đi kèm theo ví dụ thì việc giao tiếp của bản thân mình cũng không có được cải thiện.

Mỗi ngày các bạn hãy tự đặt vài câu ví dụ sau khi học xong các bài học từ vựng hay ngữ pháp. Ngoài ra việc luyện nghe các bạn nên nghe những câu hội thoại theo trình độ của mình. Không nên nghe những bài học khó sẽ làm các bạn nản chí vì nghe không hiểu. Áp dụng những câu trong bài nghe và lặp lại nhiều lần. Sau này nếu gặp một trong những tình huống như trong bài nghe các bạn có thể sử dụng câu nói giao tiếp đó một cách dễ dàng.

Học tiếng Nhật có thể kiếm được việc và có mức lương ổn không

Kiếm tiền với tiếng Nhật - Nhật Ngữ Rotary

Như các bạn đã biết, nước Nhật hiện nay đang ngày càng đổ xô vào thị trường Việt Nam chúng ta. Hằng năm số lượng các công ty – xí nghiệp của Nhật Bản xuất hiện nhiều tại Việt Nam chúng ta. Việc kiếm một công việc liên quan đến tiếng Nhật cũng rất dễ dàng. Ngoài ra các phúc lợi và lương hưởng từ người Nhật đều tốt và ở mức ổn định.

Để xin làm được tại các công ty hay doanh nghiệp Nhật Bản, các bạn chỉ cần lấy những bằng cấp chứng chỉ JLPT là đã có thể xin vào và làm việc tại các công ty Nhật này. Vậy để lấy các chứng chỉ tiếng Nhật ở đâu và làm sao để lấy? Cách tốt nhất là các bạn lại trung tâm luyện thi chứng chỉ và thi vào tháng 7 và tháng 12.

Trung tâm Nhật Ngữ Rotary – ngôi nhà chuyên đào tạo tiếng Nhật

Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân không biết học tiếng Nhật như thế nào. Hãy đến với trung tâm Nhật Ngữ Rotary, một trung tâm chuyên đào tạo về tiếng Nhật từ sơ cấp cho đến cao cấp. Các bạn sẽ được đào tạo một cách bài bảng và sử dụng được tiếng Nhật trong tương lai của mình. Ngoài ra hằng năm trung tâm Nhật Ngữ Rotary còn thường xuyên tổ chức các buổi luyện thi miễn phí cho các học viên học tại đây.

Liên hệ và tư vấn Nhật Ngữ Rotary

Việc cắp sách đến du học tại Nhật Bản là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của học viên. Các bạn có nguyện vọng mong muốn đến du học tại trường. Hãy đến với du học Rotary – tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Rotary là đại diện tuyển sinh của 280 trường Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình; giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh; sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Nhật.

Du học Nhật Ngữ Rotary

Chúng tôi sẽ hỗ trợ: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài

Kết Luận

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm, thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học. Các ngành học, trường học, du học Nhật Bản, học bổng, visa,… vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Rotary sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất!!!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline: 090.246.2420 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 69/2/30 D2, P25, Bình Thạnh, TPHCM

Email: loanrotary@gmail.com

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Luyện thi năng lực Nhật NgữTiếng Nhật du họcTiếng Nhật cho người bận rộnTiếng Nhật cho kỹ sưTiếng Nhật cho thật tập sinhBiên phiên dịch tiếng NhậtCác khóa học khác